11 KINH NGHIỆM QUÝ BÁU BẠN PHẢI THUỘC NẰM LÒNG KHI ĐI MUA GIƯỜNG GỖ TỰ NHIÊN (Phần 1)

Như các bạn đã biết, chiếc giường gỗ tự nhiên luôn được xem là một vật dụng cá nhân rất thân thiết với mỗi người. Và càng đặc biệt tốt cho sức khỏe hơn nữa nếu như chiếc giường của bạn được sản xuất bằng nguyên liệu gỗ tự nhiên 100%.

Giường ngủ gỗ tự nhiên BD-1602
Giường ngủ gỗ tự nhiên BD-1602
Bạn muốn xem chi tiết sản phẩm mời bạn click vào đây: click-xem-chi-tiet

Tuy nhiên, có rất nhiều người khi mua một chiếc giường gỗ về nhà rồi, nhưng lại không hề vừa ý. Bởi vì, các bạn không có nhiều kinh nghiệm về cách kiểm tra chất lượng của chiếc giường gỗ tự nhiên là như thế nào cho đúng. Do ngày nay, có nhiều chiếc giường ngủ được làm từ gỗ nhưng không đảm bảo chất lượng.

Có những chiếc giường bề ngoài nhìn thì đẹp mắt, nhưng chất liệu của nó không đạt chất lượng hoặc có loại còn chứa nhiều chất độc hại dể ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Hơn nữa, cũng có những giường gỗ nội thất “nhìn đẹp nhưng dùng không tốt”, mua về một thời gian không lâu thì đã hư hỏng, không đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng.

Nhằm giúp bạn có nhiều kinh nghiệm trong việc kiểm tra chất lượng khi mua giường gỗ tự nhiên. Sau đây, chúng tôi chia sẽ đến bạn 11 kinh nghiệm quý báu chúng tôi đúc kết được trong thời gian sản xuất kinh doanh giường gỗ.

1. Xem sản phẩm cần mua có mùi mang tính kích thích mạnh hay không?

Thông thường, có một số đồ gỗ nội thất như giường ngủ, tủ quần áo, bàn trang điểm… toát ra mùi có tính kích thích mạnh rất khó chịu, làm bạn chảy nước mắt. Gặp tình trạng như vậy chứng tỏ hàm lượng Formaldehyde có trong gỗ nội thất đó đã vượt quá tiêu chuẩn một cách nghiêm trọng. Những loại đồ gỗ nội thất kiểu này có hại rất lớn đến sức khỏe cơ thể người tiêu dùng. Bạn xem cẩn thận và không nên mua loại này nhé.

2. Bịt viền các góc cạnh có bằng phằng, chắc chắn và an toàn không ?

Nhìn từ góc độ an toàn mà nói, việc xử lý cạnh viền của giường ngũ làm từ tấm gỗ tự nhiên là vô cùng quan trọng. Đặc biệt là gỗ nội thất dùng tấm ván vụn bào ép phải yêu cầu bịt viền toàn bộ, như vậy có thể hạn chế được những sự cố va chạm gây ra những thương tích đáng kể. Nhưng hiện nay rất nhiều xưởng vì để tiết kiệm vật liệu nên chỉ bịt viền cục bộ, những đồ gỗ nội thất như vậy tốt nhất không nên mua.

Giường gỗ Khải Hồng kết cấu chắc chắn
Giường gỗ tự nhiên

Ngoài ra, bịt viền không phẳng, sẽ làm mất đi tính thẫm mỹ của chiếc giường gỗ tự nhiên. Viền bịt còn cần phải làm góc tròn, không được để góc quá nhọn. Lưu ý, có những chỗ bọc dùng đinh cố định lại, cần chú ý xem mắt đinh có phẳng không, chỗ mắt đinh và các chỗ khác màu sắc có đồng nhất không. Thông thường chỗ mắt đinh lại được dùng sơn quang dầu bịt lại, cần chú ý xem sơn quang dầu có bị nổi cục lên không, nếu nổi lên không phẳng dần dần sơn sẽ rơi ra mất gây mất giá trị của sản phẩm.

3. Nhìn xung quanh chất liệu giường gỗ có bị mục hay bị mọt không ?

Khi chất liệu gỗ nội thất mà bị mục hay bị mọt thì tương đối mềm, người mua có thể dùng ngón tay cậy lên, nếu bạn thấy cục rơi xuống thì chứng tỏ gỗ nội thất đã bị biến chất mục hoặc mọt. Chứng tỏ loại gỗ dùng để làm giừơng này không đạt yêu cầu về chất lượng.

Giường gỗ Khải Hồng kết cấu chắc chắn
giường gỗ tự nhiên

4. Mặt dán có chắc chắn, bằng phẳng không ?

Chọn giường gỗ nội thất có mặt dán, bất luận là dán tấm gỗ đơn, cần phải chú ý các hiện tượng như: dán có bằng phẳng hay không, có chỗ phồng rộp không, chỗ nối có kín không… Khi kiểm tra cần nhìn thật gần, không nhìn gần sẽ không thể nhìn ra.

Giường gỗ Khải Hồng kết cấu chắc chắn
Vạt giường gỗ tự nhiên

5. Gương có bị biến hình không ?

Khi chọn loại giường gỗ tự nhiên nội thất có kèm theo gương trang trí cần phải thử soi xem có bị biến hình hay đổi màu sắc không? Nên kiểm tra xem lớp thủy ngân phía sau gương có giấy và tấm đệm hay không, nếu không có tấm đệm thì không đạt tiêu chuẩn, không có giấy cũng không được, nếu không thủy ngân rất dễ bị bong ra.

Mời bạn xem 6 kinh nghiệm tiếp kỳ sau.(18/03/2014)

Công ty TNHH SX TMDV Khải Hồng
Chuyên sản xuất các sản phẩm nội thất gỗ cho gia đình

KHI CẦN GIƯỜNG NGỦ GỖ TỰ NHIÊN – HÃY ĐỂ KHẢI HỒNG PHỤC VỤ BẠN

Showroom: 694 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh
Xưởng Sản xuất: Hòa Lân 2, Thuận Giao, Thuận An, Tỉnh Bình Dương
Email: info@khaihong.net – website: NoiThatKhaiHong.com.vn
Hotline: 08. 3815 3343 – 0903 986 007 – 0917 700 785

P/s:

->  Bạn có thể tìm chúng tôi bằng các từ khóa sau: 

– Những điều cần biết khi mua giường ngủ
– Giường ngủ gỗ tự nhiên
Giường ngủ gỗ mua ở đâu tốt?
–  Giường ngủ gỗ cho các cặp vợ chồng sắp cưới
–  Giường ngủ gỗ cho người cao tuổi
– Chọn giường ngủ đúng sẽ tốt cho sức khỏe như thế nào?

-> Nếu bạn có thắc mắc hay cần tư vấn thêm thì đừng ngại gửi câu hỏi cho chúng tôi, chúng tôi sẽ phản hồi bạn trong 24h.

hoi-dap

G

Bình Luận

1 Comment on "11 KINH NGHIỆM QUÝ BÁU BẠN PHẢI THUỘC NẰM LÒNG KHI ĐI MUA GIƯỜNG GỖ TỰ NHIÊN (Phần 1)"

Notify of
avatar
Sort by:   newest | oldest | most voted
trackback

[…] trước chúng tôi đã chia sẻ đến bạn 5 kinh nghiệm quý báu khi mua giường gỗ tự nhiên. Mời bạn xem tại đây nhé. Mời bạn tham khảo 6 kinh nghiệm tiếp theo để bạn […]

wpDiscuz