TẢN MẠNG VỀ TƯ THẾ NẰM NGỦ TRÊN GIƯỜNG NGỦ GỖ TỰ NHIÊN

Có thể nói khoảng chừng một phần ba cuộc đời của con người là chìm trong giấc ngủ. Như các bạn biết đó, để có một giấc ngủ thật ngon và sâu sau mỗi đêm thì điều quan trọng đầu tiên là phải cần có một chiếc giường ngủ thật tốt. Và bắt buộc chiếc giường ngủ của bạn phải được làm hoàn toàn bằng chất liệu gỗ tự nhiên 100%. Do đó, chiếc giường ngủ gỗ tự nhiên rất quan trọng với mỗi người.

Dân gian có câu: “Đứng như tùng, ngồi như chuông, nằm như cung”. Trong sách Luận ngữ, Khổng Tử cũng đã khuyên “Tầm bất thi” (không nằm như xác chết). Đây chính là một tư thế nằm cấm kỵ nhất trong lúc ngủ. Sách Thiên kim yếu phương có viết như thế này: “Co gối nằm nghiêng lợi cho khí lực”. Bởi vậy, các chuyện liên quan đến giấc ngủ thường có vai trò hết sức quan trọng. Và trong đó có việc chọn tư thế nằm như thế nào mới tốt cho sức khỏe nhất, luôn được mọi người quan tâm hàng đầu. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn những thông tin hữu ích nhất về tư thế nằm trên giường ngủ gỗ tự nhiên.

Nằm ngủ đúng tư thế

Một người đang ngủ thì không thể cứ giữ mãi một tư thế nằm ngủ như vậy suốt đêm, mà mỗi đêm người ấy bắt buộc phải trở mình có thể từ 20 – 45 lần với nhiều kiểu nằm khác nhau. Tuy nhiên, theo thói quen, mỗi người vẫn có một tư thế nằm ngủ chủ đạo. Khi nằm trên giường ngủ gỗ tự nhiên, có người nằm thẳng đơ, có người thích nằm sấp úp mặt vào gối, có người nằm co như con tôm, nằm dang tay, duỗi chân hoặc khoanh tay trên ngực mà ngủ.

 .

Các tư thế nằm ngủ

Theo các nhà dưỡng sinh cổ truyền, tư thế nằm ngủ tốt nhất là nằm nghiêng về bên phải, thân thể co tự nhiên. Bởi lẽ, với tư thế này, cơ bắp toàn thân được thư giãn triệt để, các cơ quan tạng phủ luôn được giữ trong vị trí tự nhiên. Với tư thế ngủ như thế thì khí huyết trong cơ thể lưu thông được dễ dàng nhất, rất có lợi cho việc giải trừ mệt mỏi, phục hồi và nâng cao sức khỏe.

Nếu nằm ngủ ở tư thế ngửa hay sấp hoặc thân mình và hai chân luôn ở vị trí duỗi thẳng thì cơ bắp không được thư giãn đầy đủ. Vả lại, khi ngửa mặt lên, lúc ngủ say, cuống lưỡi sẽ hạ xuống, nước bọt dễ lọt vào khí quản gây ho sặc, tạo ra tiếng ngáy rất khó chịu cho người khác. Ngược lại, khi bạn nằm sấp trên giường ngủ gỗ trong lúc ngủ, thì lồng ngực sẽ bị đè ép khiến cho mọi hoạt động của tim và phổi không được thuận lợi, và lúc này, mũi bị gối lấp kín buộc bạn phải nghiêng đầu sang một bên tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát sinh chứng lạc chẩm như vẹo cổ, đau gáy…

Công ty TNHH SX TMDV Khải Hồng
Chuyên sản xuất các sản phẩm nội thất gỗ cho gia đình

KHI CẦN GIƯỜNG NGỦ GỖ TỰ NHIÊN – HÃY ĐỂ KHẢI HỒNG PHỤC VỤ BẠN

Showroom: 694 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh
Xưởng Sản xuất: Hòa Lân 2, Thuận Giao, Thuận An, Tỉnh Bình Dương
Email: info@khaihong.net – website: NoiThatKhaiHong.com.vn
Hotline: 08. 3815 3343 – 0903 986 007 – 0917 700 785

P/s:

->  Bạn có thể tìm chúng tôi bằng các từ khóa sau: 

– Những điều cần biết khi mua giường ngủ
– Giường ngủ gỗ tự nhiên
Giường ngủ gỗ mua ở đâu tốt?
–  Giường ngủ gỗ cho các cặp vợ chồng sắp cưới
–  Giường ngủ gỗ cho người cao tuổi
– Chọn giường ngủ đúng sẽ tốt cho sức khỏe như thế nào?

-> Nếu bạn có thắc mắc hay cần tư vấn thêm thì đừng ngại gửi câu hỏi cho chúng tôi, chúng tôi sẽ phản hồi bạn trong 24h.

hoi-dap

Bình Luận

3 Comments on "TẢN MẠNG VỀ TƯ THẾ NẰM NGỦ TRÊN GIƯỜNG NGỦ GỖ TỰ NHIÊN"

Notify of
avatar
Sort by:   newest | oldest | most voted
Thanh Thảo
Guest

Xin chào chị Hồng Dung.
Xin cảm ơn bài chia sẻ của chị về Tư thế nằm ngủ.
Đọc bài chia sẻ của Chị,em tự đặt câu hỏi : Vì sao chiếc giường ngủ gỗ tự nhiên lại mang đến cho chúng ta có được một giấc ngủ ngon hơn và sâu hơn vào mỗi đêm?Trong khi đó bài viết của chị cũng đưa ra những tư thế trong khi ngủ có lợi và có hại cho cơ thể và sức khỏe của bản thân.
Rất mong nhận được sự giái đáp thắc mắc từ Chị.
Cảm ơn chị

Nguyễn anh Tú
Guest

Chào bạn Giường Gỗ Tự Nhiên
cảm ơn bạn đã có bài viết rất hay và bổ ích ,khi tôi đọc được bài viết này của các bạn và thật bất ngờ về tư thế nằm ngủ ,để gia đình tôi có thể có được tư thế ngủ tốt nhất và có lợi cho sức khỏe.
Rất mong Giường Gỗ Tự Nhiên có thêm nhiêu bai viết hay và bổ ích .

Nguyễn Hoàng Anh
Guest

Chào chị Hồng Dung
Cám ơn chị về bài viết chia sẽ về tư thế nằm ngủ trên giường gổ tự nhiên
vì sao giường gổ tự nhiên đêm lại cho ta giấc ngủ ngon và sâu hơn? Nó có lợi hay có hại cho sức khỏe trong bài viết của chị

wpDiscuz